Bế mạc giải bóng đá TOPICA mở rộng 2016

Giải bóng đá TOPICA 2016 đã chính thức khép lại chiều ngày 09/10/2016 trên sân bóng Thành Phát – Hà Nội với trận chung kết rất kịch tính.  Đã có nhà tân vô địch (FC Delano Hotel) với dàn cầu thủ trẻ trung và lối đá tấn công tổng lực – quyến rũ đã vượt qua các đối thủ nặng ký để lên ngôi cao nhất của giải đấu.

Chiều ngày 09/10/2016 trên sân bóng Thành Phát – Hà Nội, Ban tổ chức đã tiến hành thi đấu các vòng Bán kết, Chung kết, tranh giải Ba – Tư và Bế mạc trao giải .

Đến dự chương trình gồm:

-        Cô Bùi Thị Nga – Trưởng phòng Giảng viên và sinh viên Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA.

-        Thầy Vũ Trí Bình – Đại diện Ban công tác sinh viên TOPICA – Trưởng ban tổ chức giải

-        Thầy Nguyễn Đức Quỳnh – Đại diện khối giảng viên doanh nhân TOPICA

-        Anh Nguyễn Nghĩa Vượng – Đại diện cộng đồng Cựu sinh viên TOPICA

Cùng sự góp mặt của hơn 80 cầu thủ của 4 đội bóng lọt vào vòng bán kết của giải đấu và đại diện các đội tham dự giải Bóng đá TOPICA 2016.

DIỄN BIẾN VÒNG BÁN KẾT ( 14h – 15h ngày 09/10/2016):

Vòng bán kết là cuộc so tài của 4 cái tên xuất sắc nhất của giải đấu gồm: Delano Hotel, CK Thiên Việt FC, DC & Friends và đội bóng Cựu sinh viên TOPICA.

Ở trận Bán kết 1 trên sân số 5 giữa đội CK Thiên Việt FC gặp đội bóng Cựu sinh viên TOPICA diễn ra sôi nổi, những pha ăn miếng trả miếng rất hấp dẫn. Hai đội đã quá hiểu nhau vì nằm cùng bảng đấu. Ở trận cuối vòng bảng, do đội CK Thiên Việt FC đã chắc chắn lọt vào tứ kết nên đã tung đội hình 2 vào sân nên thua 1 – 5. Nhưng duyên nợ 2 đội lại gặp nhau tại vòng bán kết và vẫn với kết quả thua như ít bàn thắng và sát nút hơn (1 – 2 nghiêng về đội Cựu sinh viên TOPICA.

Trận bán kết 1 diễn ra kịch tính đến phút cuối

Trận bán kết 2 là cuộc so tài của 2 đội là ứng viên cho chức vô địch (được coi là chung kết sớm) giữa Delano Hotel gặp DC & Friends. 1 đội bóng của doanh nghiệp Cựu sinh viên TOPICA (Delano Hotel), 1 đội bóng của doanh nghiệp giảng viên doanh nhân TOPICA (DC & Friends). Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính, trọng tài đã phải rút 4 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ để làm giảm những cái đầu nóng trên sân. Cuối cùng đội bóng may mắn hơn đã dành chiếc vé cuối cùng vào chung kết là đội Delano Hotel (hòa 2-2 và đá luân lưu 4 – 5)

Trận bán kết 2 diễn ra vô cùng kịch tính, có 4 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ cho 2 đội

DIỄN BIẾN TRẬN TRANH BA - TƯ ( 15h – 16h ngày 09/10/2016): Sân số 6

Hai đội CK Thiên Việt FC và DC & Friends  bước vào trận tranh Ba – Tư với tâm lý khá thoải mái do không còn gì để mất, các cầu thủ của 2 đội đã có 1 trận đấu cởi mở nhưng cũng không kém phần kịch tính. Tỷ số 3 -3 đã nói lên tất cả và 2 đội đã phải giải quyết thắng thua trên loạt đá luân lưu 6m đầy may rủi. Đội bóng bản lĩnh hơn, may mắn hơn do 3 trận đấu liên tiếp đều đá PEN nên đội DC & Friends đã thắng cuộc dành giải ba.

Hai đội tran Ba – Tư đã phải giải quyết thắng thua bằng  loạt đá luân lưu 6m

DIỄN BIẾN TRẬN CHUNG KẾT ( 15h – 16h ngày 09/10/2016): Sân số 5

Cùng thời thời gian với trận tranh Ba – Tư là trận chung kết của mùa giải giữa 2 đội mạnh nhất, xứng đáng nhất đó là đội Delano Hotel gặp đội Cựu sinh viên TOPICA.

Do đã phải căng sức cho trận Bán kết, khi bước vào trận Chung kết các cầu thủ của 2 đội khá căng thẳng và mệt mỏi. Lần đầu tiên 2 đội bóng mạnh nhất gặp nhau nhưng sau khi tiếng còi khai cuộc các cầu thủ của 2 đội dồn lên tấn công hòng đánh phủ đầu đối thủ.

Với bản lĩnh trận mạc, dàn cầu thủ trẻ tài năng cộng với 1 chút may mắn. Các cầu thủ của doanh nghiệp cựu sinh viên (Delano Hotel) đã dành chiến thắng với tỷ số 3 -1 và trở nhà vô địch của giải đấu. Đội bóng Cựu sinh viên TOPICA lần đầu dự giải đã dành ngôi Á quân.

Cầu thủ và cổ động viên của đội Delano Hotel đã ùa vào sân ăn mừng chức vô địch

Mùa giải năm nay chính thức khép lại, đã có nhà vô địch mới thật sự xứng đáng và 19 đội bóng còn lại cũng đã chiến thắng trong lòng khán giả và người hâm mộ.  Hy vọng mùa giải 2017 các đội bóng sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Có thể nói  đây là giải bóng đá thành công nhất sau 3 lần tổ chức (2013, 2014, 2015), Số lượng đội đã tăng lên từ 8 đội – 10 đội, 12 đội và 20 đội theo các mùa. Cùng với đó là đối tượng tham gia cũng được mở rộng hơn từ Giảng viên doanh nhân TOPICA đến sinh viên, cựu sinh viên, Cán bộ nhân viên TOPICA…đến các doanh nghiệp của sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên TOPICA.

Bốn đội bóng mạnh nhất của mùa giải 2016 dự lễ bế mạc

Mùa giải năm nay không chỉ tăng về số lượng đội, đối tượng tham gia mà chất lượng giải đấu cũng được tăng lên đáng kể. Tổng số bàn thắng của 38 trận đấu là 141 bàn thắng được ghi (trung bình: 3,7 bàn/trận). Ngoài ra, chất lượng mặt cỏ nhân tạo thuộc loại đẹp nhất các sân bóng của Hà Nội, tổ trọng tài có giấy chứng nhận của Liên đoàn bóng đá Mini quốc gia, Bóng để dùng cho giải đấu được nhà tài trợ Động Lực tài trợ 100% đảm bảo chuẩn về chất lượng.

Đội bóng Delano Hotel  xứng đáng dành chức vô địch của giải đấu

Cầu thủ Mai Văn Hòa của đội FC ONE73 đã dành giải vua phá lưới với 12 bàn thắng

Đội bóng Liên Hợp Quốc gồm những sinh viên các chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA đã dành giải Fair Play với 3 trận toán thắng vòng bảng và cả mùa giai không bị thẻ vàng nào.

Đội bóng khách mời Thiên Việt  FC dành giải phong cách

Đội bóng doanh nghiệp của giảng viên DC & Friends đã dành giải ba

Đội bóng Cựu sinh viên TOPICA lần đầu tham dự giải xuất sắc dành ngôi Á quân

Chi tiết về Giải bóng đá TOPICA cũng như theo dõi các hoạt động thể thao của cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên TOPICA vui lòng theo dõi trên Fan Page: https://www.facebook.com/bongdatopica