ACCA - Hành trình đầy thử thách của cô sinh viên E-learning

Ấp ủ ước mơ có một vốn kiến thức sâu rộng về quản trị, tài chính và luật, chị Trần Thị Lan đã lựa chọn khóa học Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) để hiện thực hóa mong muốn này. Hành trình của chị chỉ mới ở chặng đầu với không ít thử thách nhưng chẳng thể ngăn cản nỗ lực của cô sinh viên E-learning ham học.

Dù đang giữ vị trí Trưởng phòng tại công ty TNHH NamYang-Delta nhưng chị Trần Thị Lan vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội học hỏi để nâng cao kiến thức, phát triển sự nghiệp. Bởi vậy, không dừng lại ở việc theo học ngành Quản trị kinh doanh của chương trình cử nhân trực tuyến Topica Uni, chị còn tiếp tục ghi danh vào khóa học ACCA ngay khi biết tới thông tin về nó. 


 

Giá trị và tầm vóc của các môn học ACCA đem lại đúng là điều tôi đang chờ đợi. Hơn nữa, tôi còn có thể học online một cách tiện lợi giống như các môn học khác trong chương trình Topica Uni.” - Chị Lan chia sẻ về lý do lựa chọn Topica để tích lũy kiến thức từ khóa học ACCA.

 

Thế nhưng, không có con đường nào rải hoa hồng, nhất là khi phần thưởng phía cuối hành trình là bằng Kế toán công chứng Anh quốc đầy danh giá. Thử thách đầu tiên chị phải vượt qua là sự hạn chế về ngoại ngữ khiến chị khó có thể hiểu sâu nội dung những bài học bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc phải tiếp nhận khối lượng kiến thức khổng lồ mà chỉ học tập trung trong thời gian ngắn cũng là một thách thức không nhỏ đối với những người vừa học vừa làm. Và đặc biệt, việc không có điều kiện đưa lý thuyết vào tình huống thực tế để nắm được bản chất bài học đã gây không ít khó khăn để chị Lan hoàn thành bài thi môn đầu.  

 

Song, bằng sự nỗ lực và kiên trì bền bỉ, chị đã hoàn thành môn F1 với chính những kiến thức có được trong thời gian học tập không dài. Chị thẳng thắn: “Tôi đã nỗ lực hết sức nên cảm thấy rất vui với kết quả đạt được. Có kinh nghiệm rồi, tôi sẽ thay đổi chiến lược học tập để làm chủ kiến thức và tình huống khi thi ở những môn tiếp theo.”

 

Chị Trần Thị Lan (áo vàng)

 

Chia sẻ về định hướng tiếp theo với con đường ACCA, chị Lan cho biết sẽ lần lượt chinh phục tất cả các môn học cùng Topica với niềm tin, khi đã có mục tiêu rõ ràng, chị sẽ đạt được tất cả một cách nhanh chóng.

 

Là đại diện cho những sinh viên Topica hoàn thành môn đầu tiên trên con đường ACCA gian khổ, chị Lan cảm thấy bản thân rất may mắn vì ngoài sự hướng dẫn nhiệt tình của Giảng viên, ban hỗ trợ cũng rất quan tâm, nhắc nhở chị dành thời gian cho việc học. Chị mong rằng, ở những môn tiếp theo, các học viên sẽ học tập một cách nghiêm túc, định hướng rõ ràng và sôi nổi trao đổi, chia sẻ nhiều hơn trong diễn đàn chung của nhóm cũng như trong buổi phát sóng online.

 

Chị Trần Thị Lan cũng không quên dành lời cảm ơn tới Topica vì đã tổ chức, triển khai đào tạo ACCA và một số chứng chỉ quốc tế có uy tín khác. Theo chị, đây là cơ hội quý báu để những cá nhân như các chị được học tập và nhận được nhiều giá trị hữu ích cho việc phát triển, nâng cao sự nghiệp sau này.

 

Chia sẻ bài viết: