5 tố chất giúp bạn thành công với ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng luôn có sức hút đối với các bạn trẻ năng động thích làm việc trong môi trường đầy biến động. Tuy nhiên bạn có thực sự phù hợp với ngành này hay không? Nếu bạn có 5 tố chất sau đây thì hãy đăng ký học Tài chính Ngân hàng ngay để không bỏ phí tài năng.

1 Có khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt

Làm việc trong lĩnh vực này đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là điều kiện quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng. Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.

 

 

2. Luôn trung thực, cẩn trọng, chính xác

Nhân viên Tài chính ngân hàng là người tạo niềm tin và để tạo được niềm tin đó thì bạn phải là người trung thực. Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc, chỉ cần một sai số nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường.

 

 

3. Có sự đam mê, sáng tạo, năng động

Là một nhân viên Tài chính ngân hàng, công việc của bạn sẽ gắn liền với tiền và những con số thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Bên cạnh đó, hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này.

4. Giỏi ngoại ngữ và tin học

Tin học văn phòng và ngoại ngữ là hai chiếc chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng ngành nào. Đặc biệt hơn, đối với với Tài chính ngân hàng, điều này càng trở nên quan trọng và thật sự cần thiết. Khả năng ngoại ngữ của phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.

5. Chịu được áp lực cao, biết quản lý thời gian hiệu quả

Làm việc với những con số luôn đặt các nhân viên Tài chính ngân hàng vào trạng thái căng thẳng. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Bên cạnh đó sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực và mất những khoản thời gian vô ích là ưu tiên số 1.

 

 

Nếu bạn tự tin mình có nhưng tố chất trên  hoặc đang nỗ lực hoàn thiện bản thân để có thể làm những công việc mình yêu thích. Hiện nay chỉ cần bạn có đam mê và nhu cầu thì có rất nhiều cơ sở đào tạo chuyên ngành này, không căn cứ phải thi vào các trường đại học như phương pháp truyền thống.

 

Hiện nay, áp dụng ứng dụng công nghệ hiện đại, phương pháp học cử nhân, văn bằng hai trực tuyến đang được rất nhiều người lựa chọn. Hình thức này rất thuận lợi cho những ai  đang đi làm, làm trái ngành muốn học thêm kiến thức hoặc những  cử nhân vừa muốn học vừa muốn  có thời gian làm việc khác.

 

 

Với phương thức này, người học tự sắp xếp thời gian để tiếp thu kiến thức qua các bài giảng online và chủ động thảo luận với thầy cô những vấn đề chưa hiểu qua diễn đàn trực tuyến và những buổi học tập trung. Bên cạnh đó cần thường xuyên tuân thủ lộ trình học tập, hoàn thành các bài kiểm tra để đảm bảo kết quả học tập.

 

Khác với phương pháp học truyền thống, khi học trực tuyến, người học không bị bó buộc về thời gian lên giảng đường, những áp lực vô hình từ bạn học và thầy cô. Sự chủ động học hỏi được đặt lên hàng đầu, bởi nếu bạn thực sự biết tận dụng những khoảng thời gian được thảo luận với thầy cô, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những kiến thức trong các bài giảng. Đó là những kỹ năng, kinh nghiệm hữu ích cho công việc được các thầy cô và các bạn học chia sẻ một cách cởi mở nhờ môi trường trực tuyến khiến mọi khoảng cách giữa thầy và trò được xóa bỏ.

 

 

Hiện nay, ở Việt Nam, học trực tuyến không còn quá xa lạ với nhiều người. Phương pháp này đã được ứng dụng thành công trong tại chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao Topica Uni.Topica Uni đang đào tạo 5 ngành “hot” đó là Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân  hàng,  Kế toán, Luật, Công nghệ thông tin. Hiện có đội ngũ 1000 giảng viên doanh nhân giàu kinh nghiệm tham gia giảng dạy, chất lượng giáo dục cao. Được biết, hơn 2600 sinh viên đã tốt nghiệp chương trình này, nhiều người trong số đó đã hình thành được phương pháp học tập hiệu quả.

 

 

Chia sẻ bài viết: