24h: Điều gì giúp các sao Hàn nói tiếng Anh như người bản ngữ?.

(24h, 25/8/2015) Một số sao Hàn như Tiffany (SNSD), Yoo Chun (JYJ),... không chỉ tài năng trong lĩnh vực âm nhạc mà còn có khả năng nói tiếng Anh thành thạo như người bản xứ. Điều gì đã giúp họ có được khả năng như vậy?

Điểm mặt những sao Hàn giỏi tiếng Anh

Đầu tiên không thể không nhắc đến thành viên Tiffany trong nhóm nhạc nữ đình đám SNSD. Cô ca sỹ tài năng và xinh đẹp này sinh ra tại thành phố San Francisco, bang California, Mỹ nên cô nói thành thạo tiếng Anh là một điều dễ hiểu.

 

(Ảnh: Pinterest)

Micky Yoochun, nhóm JYJ, tuy sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc, năm lớp 6, gia đình anh đã chuyển đến sinh sống ở Fairfax, bang Virginia.

(Ảnh: star.koreandrama.org)

 

Lee Da Hae, diễn viên quen thuộc với khán giả Việt qua các bộ phim: Hotel King, Miss Ripley. Cô đã từng sống cùng với gia đình ở Sydney, Úc trong 5 năm và tốt nghiệp trường cấp 3 dành cho nữ sinh Burwood tại thành phố Sydney, Úc trước khi về Hàn Quốc theo đuổi nghiệp diễn xuất.

 

(Ảnh: soompi)

 

Tablo của nhóm Epik High sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc. Gia đình anh đã từng sống ở Switzerland và Hồng Kông. Khi Tablo 6 tuổi thì gia đình anh quay trở lại Hàn Quốc. Năm 8 tuổi, Tablo lại tiếp tục chuyển đến Canada. Anh học trường St.George’s School cho đến năm lớp 9, sau đó Tablo một lần nữa quay lại Hàn Quốc học 3 năm tại trường Quốc tế Seoul. Anh có bằng Cử nhân chuyên ngành Văn học Anh và thạc sĩ ngành Creative Writing.

Jay Park, cựu trưởng nhóm của 2PM, sinh ra và lớn lên tại Edmonds, Washington.

Ok Taec Yeon, rapper chính của nhóm 2PM, sinh ra tại Busan, Hàn Quốc. Sau đó, gia đình anh chuyển đến Bedford, Massachusetts và sinh sống ở đó suốt 7 năm. Tại đây, Taec Yeon tham gia rất nhiều tổ chức và hoạt động như câu lạc bộ cờ, ban nhạc Jazz, và đội bóng JV trước khi quay trở về Hàn Quốc theo đuổi sự nghiệp ca hát. Anh nói lưu loát tiếng Anh, tiếng Hàn và cả tiếng Nhật.

Điểm chung  giữa các sao Hàn giỏi tiếng Anh kể trên đó là họ đều có một khoảng thời gian tương đối dài sinh sống tại các nước nói tiếng Anh. Chính vì được đắm chìm trong môi trường nói tiếng Anh mỗi ngày đã khiến cho những ngôi sao này có khả năng Anh ngữ đáng ngưỡng mộ.

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh lưu loát khi không sống hay làm việc tại các nước nói tiếng Anh?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, người trẻ không cần tốn nhiều thời gian và công sức để được đắm chìm trong môi trường nói tiếng Anh mỗi ngày. Internet là một kho chứa khổng lồ những video dạy tiếng Anh, những bộ phim và các bản nhạc Anh Mỹ. Nếu chưa thực sự tự tin với khả năng nghe nói tiếng Anh của mình, hãy bắt đầu với chương trình học tiếng Anh trực tuyến. Nhờ có các chương trình này, học viên có cơ hội học tập với các thầy cô giáo bản ngữ hàng ngày mà không mất nhiều thời gian và công sức đi lại.

Để học tiếng Anh online, người dùng chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh và mạng Internet để kết nối và bắt đầu luyện tập. Tuy nhiên, mặc dù học online cho phép người dùng được tự do lựa chọn thời gian và địa điểm học tập nhưng để có thể học thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Muốn thành thạo tiếng Anh bằng cách học trực tuyến, học viên cần vạch ra cho mình một kế hoạch học tập cụ thể và kiên trì theo đuổi đến cùng.

Topica Native là một trong những chương trình học tiếng Anh trực tuyến nhận được nhiều đánh giá tốt tại Việt Nam. Topica Native áp dụng nền tảng công nghệ hiện đại nhất hiện nay theo lý thuyết giảng dạy Adaptive Learning; tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua việc giúp học viên luyện nói hàng ngày với hàng trăm giáo viên bản ngữ Âu - Mỹ - Úc, qua các chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc.

 

 

Thầy Scott Ross, một thầy giáo người Mỹ của chương trình Topica Native,  đánh giá cao phương pháp học ngoại ngữ trực tuyến: “Dạy và học ngoại ngữ trực tuyến với Topica quả thực rất thú vị. Phương pháp giảng dạy được áp dụng tại đây tuân theo quy trình P.I.E.L.P thay vì L.I.P.E như các phương pháp truyền thống. Học viên của tôi có điều kiện được thực hành nhiều hơn và hướng tới mục tiêu cuối cùng là khả năng vận dụng kiến thức trong thực tế thay vì kết quả trong bài kiểm tra, từ đó mang lại hiệu quả vượt trội.”

 

 

Học viên có thể luyện nói tiếng Anh đến 16 tiếng mỗi ngày từ 8h sáng đến 24h đêm trong các lớp học trực tuyến được thiết kế trực quan, sinh động. Học viên đăng ký sẽ được xếp lớp ngay mà không mất thời gian chờ đợi. Được biết, hơn 77% học viên sau khi hoàn thành khóa học từ 3 đến 6 tháng đã có thể tự tin trò chuyện với người nước ngoài.

 

Chia sẻ bài viết: