24h chạy đua lập trình cùng Facebook Hackathon Vietnam - Facebook Developer Challenge 2016

Ngày 17-18/12 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc thi lập trình do Facebook chính thức tổ chức với sự tài trợ từ các đơn vị công nghệ hàng đầu như Topica Edtech Group và VTC Mobile. Những ý tưởng đạt giải đã được chọn dựa trên những tiêu chí về tính độc đáo, khả dụng, trải nghiệm khách hàng, và kỹ năng lập trình.

Cuộc thi tập hợp các lập trình viên tài năng, nhằm đưa ra những ý tưởng và xây dựng các ứng dụng di động cùng Facebook. Trong ngày chung kết được diễn ra tại Hà Nội, các lập trình viên đã trình bày những ý tưởng của mình trước ban giám khảo là những chuyên gia phát triển phần mềm, các nhà đầu tư và các kỹ sư của Facebook.

Tại đây, các đội thắng cuộc sẽ nhận được phần thưởng từ đơn vị tổ chức - Facebook cùng suất học bổng trọn gói từ Vườn ươm khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) đến từ Tổ hợp giáo dục công nghệ Topica. TFI là thành viên của mạng lưới Founder Institute toàn cầu với các cơ sở ở hơn 60 quốc gia và trụ sở chính được đặt ở thung lũng Silicon, đây là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có hàng chục Startup được đầu tư lên đến 15 triệu đô la. Đặc biệt, cuộc thi còn có giải thưởng riêng dành cho các nữ lập trình viên như một sự khích lệ phát triển ngành công thông tin vốn được coi là chỉ giành cho phái nam. Tổng giá trị giải thưởng ước tính lên đến 5 tỷ đồng.

Sau 24h thi đấu không ngừng nghỉ, cuộc thi đã tìm ra những ứng dụng sáng tạo và đột phá nhất với các giải thưởng như sau:

●      Giải nhất: Đội số 9 - Ứng dụng về bảo mật, hỗ trợ chăm sóc khách hàng, và quản lý cộng đồng trên Trang Facebook (Facebook Pages).

●      Giải nhì: Đội PFM – Ứng dụng về mua bán và trao đổi thông tin chứng khoán qua nền tảng Facebook Messenger

●      Giải ba: Đội Mich Labs - Ứng dụng tự động nhận diện hình ảnh cây cối và cung cấp thông tin về nông nghiệp qua nền tảng Facebook Messenger

●      Giải Nữ Lập Trình Viên: Đội Fantastic Four - Ứng dụng bổ trợ kiến thức tiếng Anh trực tuyến thông qua nền tảng Facebook Messenger.

Giám khảo TS. Phạm Minh Tuấn (CEO Topica Edtech Group) cùng đội Giải nhất và các đại diện đến từ Facebook

Bên cạnh đó, đến với cuộc thi, các thí sinh và khán giả còn có dịp trải nghiệm những sản phẩm công nghệ quốc tế mới nhất được trưng bày và giới thiệu từ các đơn vị tài trợ. Đáng chú ý, Topica Edtech Group, đơn vị đi đầu trong công nghệ giáo dục tại Đông Nam Á đã mang tới các sản phẩm công nghệ mới hiện đại đang được nghiên cứu ứng dụng vào giáo dục hiện nay để tăng trải nghiệm cho người học đó là: Máy in 3D, Kính thực tế ảo Oculus Rift, Robot Double Robotics,...

Thí sinh trải nghiệm ứng dụng 3D với sự hỗ trợ từ kính Oculus

Những cuộc thi Hackathon như của Facebook và các đơn vị công nghệ tại Việt Nam thực sự là một sân chơi đầy tiềm năng dành cho cộng đồng dân lập trình. Tại đây, các sản phẩm mới, sáng tạo đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Ngoài ra, các lập trình viên cũng có cơ hội gặp gỡ những nhà tuyển dụng tiềm năng, những đơn vị đi đầu về công nghệ để phát triển bản thân tốt hơn.

 

Chia sẻ bài viết: