24h: 3 bí kíp sử dụng tiếng Anh để thăng tiến nhanh trong sự nghiệp.

(24h, 24/8/2015) Không phải ai cũng có một chiến lược đúng đắn trong việc học và sử dụng tiếng Anh để phục vụ tốt nhất cho công việc. Ba bí kíp dưới đây chính là những định hướng giúp bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

 

1. Có mục tiêu rõ ràng

Trước tiên, hãy xác định cho mình một đích đến trên con đường sự nghiệp. Ngay trong quá trình học, hãy nghĩ về nghề nghiệp tương lai của mình và tiếng Anh có thể hỗ trợ như thế nào trong công việc. Bằng cách đó, bạn sẽ có thêm thời gian luyện tập cho những kỹ năng thực sự hữu ích, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

 

 

Nếu như nghề nghiệp của bạn đòi hỏi phải di chuyển và giao tiếp nhiều như quan hệ công chúng, hướng dẫn viên du lịch, bạn nên tập trung vào kỹ năng nghe nói của mình sao cho thật trôi chảy và chính xác. Nếu công việc liên quan nhiều đến viết, hãy trau dồi khả năng đọc hiểu bằng cách đọc thật nhiều sách báo bằng tiếng Anh để tăng vốn từ và học hỏi cách viết của người bản ngữ.

2. Trở thành nhân viên không-thể-thiếu

Một trong những cách để đạt được mục tiêu trên là chọn công ty và lĩnh vực làm việc có thể tối đa hóa khả năng ngoại ngữ của bạn. Ví dụ, tại những doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan,... tại Việt Nam, tiếng Anh là cầu nối không thể thiếu trong giao tiếp. Việc thành thạo ngôn ngữ này sẽ đem lại cho bạn một lợi thế lớn trong quá trình tuyển dụng.

 

 

Nhiều công ty đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực có khả năng giao tiếp với đối tác nước ngoài và làm việc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bởi vậy, nếu thành thạo tiếng Anh, bạn chính là nhân tố mà những công ty này đang khao khát tìm kiếm với những đãi ngộ hấp dẫn.  

3. Loại bỏ áp lực khi sử dụng tiếng Anh

Đừng quá lo lắng nếu như bạn chưa thể nói chuẩn như người bản ngữ. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ chỉ quan tâm bạn có thể nói trôi chảy tiếng Anh đến đâu, khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc tốt đến mức nào. Điều làm bạn khác biệt với những đối thủ khác là ở phong thái tự tin trong giao tiếp và tinh thần học hỏi, nâng cao khả năng tiếng Anh.

Để có được sự tự tin đó, bạn cần có một môi trường tiếng Anh để luyện tập giao tiếp thường xuyên, khiến ngôn ngữ này trở nên thực sự gần gũi và quen thuộc như hơi thở. Ngoài ra, nếu có thể, hãy lựa chọn cho mình môi trường học tiếng Anh tốt nhất. Đến với các trung tâm ngoại ngữ là một lựa chọn, tuy nhiên, việc này gây trở ngại cho những người luôn phải bận rộn với công việc hay gia đình.

Một giải pháp khác đang được nhiều người lựa chọn trong thời đại công nghệ số ngày nay đó là phương thức học trực tuyến, hay còn gọi là E-learning. E-learning cho phép học viên được chủ động chọn thời gian và địa điểm phù hợp với nhu cầu học tập. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà, tại văn phòng, hay tại quán cà phê mà vẫn có thể học giao tiếp với người bản xứ. Xu hướng học trực tuyến này hiện đang bùng nổ ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia, Việt Nam, Singapore, Thái Lan,...

 

 

Tại Việt Nam, chương trình học tiếng Anh trực tuyến Topica Native với đội ngũ hàng trăm giáo viên bản ngữ Âu - Úc - Mỹ đang nhận được nhiều sự quan tâm của người Việt. Dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại nhất hiện nay theo lý thuyết giảng dạy Adaptive learning (học tập thích ứng), mỗi học viên sẽ được học theo một lộ trình riêng, phù hợp với trình độ của mình.  

Chương trình giảng dạy tại đây áp dụng phương pháp P.I.E.L.P thay vì L.I.P.E của các khoá học  truyền thống.

Phương pháp học truyền thống L.I.P.E, người học bắt đầu từ việc học lý thuyết (Lecture), sau đó là trao đổi thảo luận với các bạn cùng lớp (Interactive), rồi mới đến việc luyện tập cùng giáo viên (Practice) và cuối cùng là kiểm tra (Exam).

Với phương pháp học tân tiến P.I.E.L.P, học viên ngay từ đầu sẽ được luyện tập cùng với các giáo viên bản ngữ (Practice), sau đó là trao đổi, thảo luận cùng các bạn học viên khác và giáo viên hướng dẫn (Interactive). Tiếp theo là làm các bài kiểm tra đều đặn (Exam), rồi mới đến việc giáo viên tổng kết lại thành kiến thức theo lý thuyết (Lecture). Cuối cùng các học viên lại được quay trở lại với việc luyện tập cùng giáo viên bản ngữ (Practice).

Nhờ vậy, người học sẽ có điều kiện được thực hành nhiều hơn và hướng tới mục tiêu cuối cùng là khả năng vận dụng kiến thức trong thực tế thay vì kết quả trong bài kiểm tra, từ đó mang lại hiệu quả vượt trội.

Bên cạnh đó, E-learning giúp cho người đi làm có thể tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình để tham gia các lớp học trực tuyến từ 8h đến 24h hàng ngày. Học viên cũng không cần đợi mở lớp, chỉ cần đăng ký và kiểm tra trình độ đầu vào là có thể học ngay.

Được biết, nhiều học viên của chương trình luyện nói Tiếng Anh trực tuyến này tăng 300/1000 điểm hội thoại chỉ sau một khoá, 77% tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Chị Nguyễn Mỹ Diệp, Trưởng phòng kế toán - Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, đã chia sẻ: "Bên cạnh thời gian học linh hoạt, phù hợp với người đi làm, chương trình còn cung cấp môi trường giao tiếp tiếng Anh thực tế, thường xuyên với 100% giáo viên Âu - Mỹ - Úc. Sau một thời gian học với Topica Native, phản xạ tiếng Anh của tôi đã cải thiện rõ rệt.”

 

 

Chia sẻ bài viết: